Bài tập Trường xuân công: Gìn giữ thanh xuân, trị đau cổ vai gáy, huyết áp thấp hiệu quả

Giảng viên: Trần Hoài Văn


Tìm Hiểu Thêm

Giới thiệu khóa học

Đây là bài thứ 4 của hệ thống các bài cơ bản của hệ thống các bài tập nhập môn của Khí công Himalaya. Chúng tôi cung cấp hoàn toàn miễn phí bài tập này với mong muốn tất cả chúng ta đều có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những giá trị quý báu mà Khí công Himalaya có thể mang tới cho sức khỏe của bạn.

Dù bạn có tập bất cứ bài nào, thức nào nâng cao/chuyên sâu của Khí công Himalaya, thì những bài trong chuỗi 5 bài tập nhập môn cơ bản này luôn luôn được dặn dò và lưu ý rằng – đó là “cơm ăn – nước uống”. Bạn cần tập luyện thật thường xuyên để đạt được những giá trị tuyệt vời nhất cho sức khỏe của chính bản thân mình.

Bài Trường xuân công có 14 thức, với rất nhiều động tác, có tác dụng vô cùng “vi diệu” đến sức khỏe và sắc đẹp của cơ thể:

 • Thông khí huyết từ đỉnh đầu đến gót chân.
 • Làm mạnh hệ gân cơ xương khớp qua hệ thống động tác từ nhỏ tới lớn
 • Đặc biệt hữu hiệu đối với những người bị các chứng bệnh về vai gáy cổ, những người thường xuyên phải ngồi làm việc một chỗ. Trường xuân công sẽ khắc phục một cách thần kỳ chứng bệnh đau vai gáy cổ.
 • Tác dụng tốt, nhanh với chứng hen, hô hấp, bệnh của hệ tiêu hóa
 • Khi tập luyện đều, lâu dài, chị em phụ nữ sẽ có một làn da trắng hồng, mịn màng, tươi tắn.

Trường xuân công là một trong 4 bài tập cơ bản nhập môn của Khí công Himalaya bao gồm: Vạn bộ trường sinh, Nạp xả, Ngũ hành động công, Trường xuân công. Tất cả đã sẵn sàng trên WikiLady và chờ bạn mở ra tập luyện.

“Học hành vất vả, kết quả ngọt bùi”  – Bạn không phải trả phí cho bài học này, và đang sở hữu một báu vật  sức khỏe. 

Kho báu đang chờ bạn mở ra chính là những khóa học cơ bản, nhập môn và chuyên sâu về Himalaya. Cùng với trang web chính thức của môn phái (khiconghimalaya.vn) – WikiLady là website có trọn vẹn các bài tập khí công Himalay mà giảng viên Trần Hoài Văn cùng các cộng sự xây dựng, duy trì và liên tục cập nhật.

Sau khi luyện tập, nếu bạn nhận thấy sức khỏe, da dẻ và tâm lý của mình bỗng tốt hơn rất nhiều, bạn hãy tìm đến với nhiều bài tập hơn, cùng những tác dụng chuyên sâu hơn và đồng hành cùng khí công Himalay để cơ thể của mình chính là một suối nguồn tươi trẻ, bạn nhé!

Tìm hiểu chung về khí công Himalaya

Khí công Himalaya đem lại cho bạn suối nguồn sức khỏe, năng lượng tràn đầy mỗi ngày, luôn cân bằng trạng thái tinh thần, trí tuệ đủ sức để đối mặt với muôn vàn áp lực của công việc, cuộc sống…

Các bài tập Khí công Himalaya có tác dụng làm mạnh lục phủ ngũ tạng, thông kinh lạc, cân bằng âm dương, mạnh gân cơ xương khớp, tăng sức bền thể chất, dẻo dai sinh lý…

Khí công là công phu tập luyện về hơi thở, tập khí công là tập cách thở sao cho đúng và làm chủ được hơi thở của mình. Khí công Himalaya là sự giao thoa giữa khí công – Yoga Tây Tạng, Ấn Độ và cả khí công Trung Hoa. Do đó, Khí công Himalaya đặc biệt hơn các môn dưỡng sinh khác ở chỗ: có hệ thống bài tập rất phong phú, rất logic, khoa học, lại giản dị, dễ tập, an toàn và mang lại hiệu quả rất cao trong thời gian ngắn. Khí công Himalaya có những chùm bài tập chia theo nhóm, ví dụ: Đau vai, gáy, cổ tập bài này. Thoát vị, vôi hóa tập bài kia…

Khí công Himalaya không giống như khí công võ thuật, không cho con người ta có những công năng đặc dị để làm những điều khác thường mà chỉ giúp cho bạn sống đúng nghĩa là một người bình thường. Khí công Himalaya giúp thông khí huyết, cân bằng âm dương, làm mạnh lục phủ ngũ tạng, đem đến cho học viên một cơ thể khoẻ mạnh và trí óc minh mẫn.

Hãy thư giãn và tận hưởng từng khoảnh khắc với những bài tập tuyệt vời của Khí công Himalaya!

Nội dung khóa học

 • Phần 1: Giới thiệu khí công Himalaya

  • Bài học1.1
   Lời chào môn phái
  • Bài học1.2
   Giới thiệu về Khí công
 • Phần 2: Bài tập Trường xuân công – kéo dài tuổi xuân

  • Bài học2.1
   Giới thiệu bài tập Trường xuân công
  • Bài học2.2
   Bài tập Trường xuân công đầy đủ

Đăng Ký Học Ngay

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.