Công thức bí kíp thổi bùng vị giác với bộ tứ món lẩu + sốt Hàn chuẩn vị, tuyệt ngon

Giảng viên: Đặng Thiếu Ngân


Tìm Hiểu Thêm

Giới thiệu khóa học

Sốt Bulgogi/Sốt Samjang: 2 món sốt đậm đặc hương vị Hàn mà bạn cứ nghĩ rằng muốn có phải ra siêu thị chuẩn Hàn mới mua được, thì nay, bạn đã có thể tự chế tại nhà, không khó như bạn hình dung đâu. Những món sốt này sẽ làm cho rất nhiều món ăn thường nhật trong gia đình bạn dậy vị hơn bao giờ hết.

Lẩu Kamjathang/ Lẩu Budejike – 2 món lẩu nghi ngút khói, ngửi mùi từ xa đã không thể kìm lòng cũng sẽ được mang đến cho bạn trọn vẹn công thức, liều lượng chuẩn nhất để ngay trong ngôi nhà của mình, bạn cũng có thể tạo ra một khung cảnh ăn ngon y như trong… phim Hàn.

Sốt Bulgogi là sốt phổ biến nhất trong các loại sốt khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc. Món sốt này phù hợp với thịt ba chỉ bò, lợn … dùng khi xào. Khi món thịt nướng được yêu thích, cũng có thể sử dụng sốt này ướp sườn hay ba chỉ để nướng trên than.

Sốt Samjang ngày nay đã được bán sẵn rất nhiều, chủ yếu dùng ăn kèm các món cuốn như Bossam, thịt nướng…Món thịt nướng nếu muốn ngon, rất cần loại sốt Samjang ngon vì yêu cầu không được loãng quá và không được mặn quá. Sốt Samjang cũng có thể dùng bò băm, hải sản để làm thành sốt Samjang thịt bò, Samjang hải sản, rất thích hợp làm món mặn ăn kèm cơm hoặc ăn cùng các món thịt nướng, Bossam… Yêu cầu thành phẩm là không quá mặn, thơm, giúp nâng vị và giảm độ ngán của thịt – bí quyết nằm trong chính công thức của khóa học này

Khởi nguồn từ vùng Cheonlado, món Kamjathang là một trong những món canh lẩu nổi tiếng của ẩm thực Hàn. Nguyên bản của Kamjathang là từ việc người Hàn Quốc không sử dụng nhiều thịt trong các bữa ăn. Bên cạnh đó, vì sở xứ lạnh nên Hàn Quốc chú trọng đến những món canh nóng hổi, giúp cơ thể ấm áp. Thịt với người Hàn Quốc vẫn luôn giá trị, nên phần thịt ngon họ ninh kỹ, có thể ninh suốt 24h và chế biến thành món canh sườn nổi tiếng như Galbithang, Komthang…

Từ năm 1960, tại Busan xuất hiện lần đầu món Canh xương hầm khoai tây, khởi đầu do việc thu dỡ khoai tây ngoài ruộng rất vui vẻ. Những người nông dân hồn nhiên bắc bếp, cho xương vào nồi ninh ngay ven ruộng với lý do xương là thứ nguyên liệu rẻ nhất để mua, lại không cần mất nhiều thời gian trông coi khi ninh nấu. Khi lao động mệt, giữa giờ ngả cơm ra ăn có thể múc luôn nước xương ninh nóng hổi ra dùng trong bữa chính. Sau các loại rau, họ đã nghĩ ra việc khoai tây vừa dỡ dưới ruộng, rửa sạch, cho luôn vào nồi xương hầm, cho thêm các gia vị theo sở thích như tương ớt, bột vừng rang…để có được món canh xương khoai tây đầy hấp dẫn.

Cảm giác thú vị khi giật từng chút thịt còn sót lại trên những cục xương to đùng dần trở thành trào lưu và Kamjathang phổ biến trên diện rộng. Sau một thời gian, người ta bắt đầu dùng loại xương nhiều thịt hơn, rồi là những cục sườn to và món ăn này luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều tín đồ ẩm thực.

Canh Kamjathang có thể nấu không quá cay, mùi thịt và khoai tây rất thơm, khoai nhừ có thể tạo thêm độ sánh cho nước dùng nên bên cạnh loại dưa cải Ukoji được sử dụng từ thời gian đầu, khoai tây đã vươn lên vị trí thượng tôn và đưa Kamjathang trở thành món canh – sau này là lẩu nóng vô cùng khó cưỡng.

Budejike là món canh lẩu có lịch sử không mấy vui vẻ của người Hàn Quốc, dù ngày nay món ăn này được công nhận là món ăn nổi bật, rất quen thuộc với mọi du khách cũng như nhiều gia đình thường xuyên tự nấu. Xuất phát từ canh kim chi đơn thuần, vào thời kỳ chiến tranh tại Triều Tiên, người dân Hàn Quốc những vùng có quân đội Mỹ đi qua hoặc lập doanh trại đều đã quen với việc lính Mỹ mang các loại thực phẩm đóng hộp ra cho hoặc trao đổi các sản vật khác với người dân bản địa. Từ việc quá khó khăn trong giai đoạn này, trong nhà có gì thì khi nấu ăn có thể sử dụng được là cho lẫn lộn vào để nấu, mục đích tiết kiệm và ăn thật nhanh cho tới việc có các đồ hộp của lính Mỹ trong tay, người Hàn Quốc đã chế ra món canh lẩu Budejike theo nghĩa đen là “Canh Quân đội”.

Món canh này ăn nóng, dần trở thành món nhậu lý tưởng của người Hàn.

Hãy cùng vào bếp và khám phá những món ăn ngon gắn với rất nhiều câu chuyện, chiều dài lịch sử vô cùng thú vị của người dân Hàn Quốc với Đặng Thiếu Ngân trong khóa học này, bạn nhé!


Khóa học sẽ giúp bạn

  • Nắm công thức và cách làm sốt Samjang
  • Nắm công thức và cách làm sốt Bulgogi
  • Nắm công thức và cách làm lẩu Kamjathang
  • Nắm công thức và cách làm lẩu Budejike
  • Hiểu về nguồn gốc lịch sử của món ăn như một chuyên gia văn hóa ẩm thực Hàn
  • Sở hữu khóa học mãi mãi, xem đi xem lại bất cứ khi nào cần
  • Được sự hỗ trợ và đồng hành của giảng viên cùng các cộng sự tại WikiLady sau khóa học

Nội dung khóa học

Link group hỗ trợ học viên sau khóa học: https://www.facebook.com/groups/432511121001338/ . Để được duyệt vào nhóm nhanh nhất, bạn vui lòng cung cấp thông tin tài khoản đã sử dụng để đăng ký khóa học nhé (email, số điện thoại). Trân trọng!

    • Bài học1.1
      Giới thiệu giảng viên
    • Bài học1.2
      Định nghĩa chuẩn Hàn và mua nguyên liệu chuẩn Hàn ở đâu
    • Bài học1.3
      Cách trộn sốt Samjang
    • Bài học1.4
      Cách trộn sốt Bulgogi
    • Bài học1.5
      Lẩu Kamjathang – Nguồn gốc và giới thiệu lẩu Kamjathang
    • Bài học1.6
      Lẩu Kamjathang – Cách nấu lẩu Kamjathang
    • Bài học1.7
      Lẩu Budejike – Nguồn gốc và giới thiệu lẩu Budejike
    • Bài học1.8
      Lẩu Budejike – Cách nấu lẩu Budejike
    • Bài học1.9
      Tổng kết khóa học

Đăng Ký Học Ngay

 

Chia sẻ với mọi người...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Tumblr
Tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *