Hướng dẫn làm các món mứt với gừng ngon nhất
Giới thiệu khóa học
Gừng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp giữ ấm cơ thể. Những lợi ích của gừng đã được biết đến từ thời cổ đại và vẫn được sử dụng như một loại thực phẩm hữu ích cho đến ngày nay. Đây là nguồn vitamin, chất dinh dưỡng vi lượng, và các loại tinh dầu có tác dụng tăng cường sức khỏe và chống viêm cho cơ thể.
Các món mứt với gừng là gợi ý tuyệt vời để bạn sử dụng nguyên liệu này bồi bổ cho sức khỏe. Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn làm 4 loại mứt sử dụng nguyên liệu chính hoặc phụ là gừng.
Một số tác dụng của gừng mà bạn nên biết:
Gừng làm tăng sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lại các bệnh khác nhau nhờ axit ascorbic, vitamin A và B, kẽm, canxi, iốt, kháng sinh tự nhiên.
Gừng đề kháng tốt với các quá trình viêm và đau, bao gồm đau cơ sau khi tập thể dục cường độ cao, đau bụng kinh ở phụ nữ, và viêm khớp.
Gừng có chứa một lượng lớn chất chống oxy hoá, giúp tăng tốc độ quá trình tái tạo trong cơ thể, chống lại các gốc tự do và loại bỏ chất độc
Gừng chứa nhiều chất giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng tốc độ trao đổi chất và làm giảm sự thèm ăn. Hãy thêm gừng tươi thường xuyên vào đồ uống hàng ngày của bạn. Nếu bạn uống trà với gừng 30 phút trước bữa ăn, bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn. Bạn cũng có thể uống một ly sữa chua với gừng, quế, và một nhúm tiêu đỏ.
Gừng được đề cập đến trong Kinh Kama của Ấn Độ, và theo một số truyền thuyết gừng có thể giữ “lửa yêu” trong một mối quan hệ nam nữ. Gừng tăng cường sự lưu thông máu, giúp kích thích ham muốn và tăng độ nhạy bén
Một số thành phần trong gừng được chứng minh có thể chống lại ung thư và cải thiện tình trạng của người bệnh trong quá trình hóa trị liệu.
Theo nhiều nghiên cứu, tiêu thụ gừng có thể giúp bình thường hóa mức cholesterol và lượng đường trong máu. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ biến chứng tiềm ẩn. Hơn nữa, gừng giúp chống lại sự hình thành huyết khối, dẫn đến huyết áp cao.
Đúng là “phong trào” làm mứt, tặng mứt chỉ rộ lên vào dịp Tết, nhưng những món mứt mà WikiLady cùng giảng viên
Một số lưu ý khi sử dụng gừng:
– Không nên sử dụng gừng nếu bạn có vấn đề tim hoặc gan, nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đang tăng lên… Không sử dụng gừng nếu bạn có vết thương chảy máu hoặc đang mang thai ở giai đoạn 2 và 3.
Tất cả những kinh nghiệm, những món mứt tâm đắc nhất – giảng viên Kiều Vân gửi gắm vào trong khóa học này. Vân mong bạn đã xem, đã học, hãy vào bếp và cùng chăm sóc những người thân yêu của bạn từ trái tim, và cùng làm cho căn bếp trở thành một chốn sum vầy ấm cúng.
Chúc bạn 365 ngày mạnh khỏe, hạnh phúc!
Bạn cũng có thể đăng ký trọn bộ khóa học làm mứt Tết với 4 món mứt từ gừng và hơn 20 món mứt truyền thống khác với mức học phí siêu ưu đãi tại đây.
Nội dung khóa học
-
Giới thiệu khóa học/ Nguyên liệu, dụng cụ
-
Các món mứt
-
Quà tặng
-
Tổng kết