Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản

Tự tay làm được những chiếc bánh Nerikiri xinh xắn với vô vàn hình dạng, màu sắc đẹp mắt, thỏa mãn đam mê, tiết kiệm tài chính và an toàn thực phẩm

Giảng viên: Hoàng Thị Vân



Tìm Hiểu Thêm

Giới thiệu khóa học

Wagashi là đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản, trong đó đại diện tiêu biểu là Nerikiri (thuộc dòng Namagashi).

Thường thì khi nhắc đến Wagashi người ta sẽ nghĩ ngay đến Nerikiri – Những chiếc bánh nhỏ nhắn, xinh xắn với vô vàn hình dạng, màu sắc đẹp mắt, mô tả cảnh sắc 4 mùa của thiên nhiên Nhật Bản hay được sử dụng trong các tiệc trà mà bất cứ ai trong chúng ta khi nhìn thấy cũng đều ngỡ ngàng .

Đáp ứng nhu cầu thưởng thức cái đẹp, ước muốn tự tay mình tạo nên những chiếc bánh Nerikiri tuyệt vời đó để thỏa mãn đam mê, để biếu tặng cho người thân, để giải tỏa stress sau những giờ làm việc căng thẳng và còn để tiết kiệm tài chính khi bỏ ra từ 250 000 – 1 500 000 mua một hộp bánh …..Tất cả những nhu cầu đó của các bạn sẽ được giải quyết thông qua khóa học Kỹ thuật làm bánh Nerikiri (Wagashi) cơ bản. Khóa học hướng dẫn bạn từ cách chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh, các cách tạo hình cho đến cách hoàn thiện những chiếc Nerikiri xinh xắn, giúp bạn dễ dàng thực hiện theo, tự tay làm được những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon, an toàn thực phẩm.

Bạn sẽ học được gì?

  • Hiểu đúng ý nghĩa, nguồn gốc, lịch sử phát triển của dòng bánh
  • Cách chọn nguyên liệu, các loại dụng cụ (Nhật và thay thế), cách bảo quản sản phẩm, thưởng thức sản phẩm đúng cách.
  • Làm được mứt đậu trắng, đậu đỏ, vỏ bánh, một số loại nhân bánh truyền thống của Nhật và chuyển thể nhân Việt Nam
  • Biết cách sử dụng một số loại dụng cụ tạo hình Wagashi cơ bản của Nhật Bản và dụng cụ thay thế dễ tìm kiếm trên thị trường
  • Thực hiện được các kỹ thuật tạo hình Wagashi cơ bản và một số tạo hình nâng cao.
  • Trình bày sản phẩm đẹp mắt và mang đậm phong cách Nhật Bản (trên đĩa, hộp sơn mài, gói sản phẩm để mang đi biếu tặng)

Đối tượng đào tạo

  • Những người đam mê dòng bánh Wagashi – bánh ngọt truyền thống Nhật Bản
  • Những người đi học và đi làm, không có thời gian tham dự các lớp học trực tiếp
  • Những người bắt đầu học làm bánh Wagashi
  • Những người có ý định mở cửa hàng, kinh doanh dòng bánh ngọt truyền thống Nhật Bản

Nội dung khóa học

 Phần 1: Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành tạo hình bánh
 Bài 1: Sơ lược về dòng bánh Wagashi 0:01:18
 Bài 2: Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu 0:04:34
 Bài 3: Giới thiệu dụng cụ tạo hình bánh chuyên nghiệp và thay thế 0:05:43
 Bài 4: Cách làm mứt đậu trắng (Shiroan) 0:10:43
 Bài 5: Cách làm vỏ bánh 0:10:18
 Bài 6: Cách làm mứt đậu đỏ (Anko) và nhân bánh 0:11:51
 Bài 7: Cách pha màu vỏ bánh 0:04:41
 Phần 2: Tạo hình bánh
 Bài 8: Các thao tác tạo hình cơ bản (Phần 1) 0:15:04
 Bài 9: Các thao tác tạo hình cơ bản (Phần 2) 0:17:38
 Bài 10: Kỹ thuật tạo hình hoa anh đào 0:13:46
 Bài 11: Kỹ thuật tạo hình hoa tuylip 0:11:29
 Bài 12: Kỹ thuật tạo hình hoa cúc 0:06:43
 Bài 13: Kỹ thuật tạo hình lá phong 0:07:33
 Bài 14: Kỹ thuật tạo hình chiếc lá cuốn 0:06:31
 Bài 15: Kỹ thuật tạo hình lá cẩm tú cầu, lá uốn 0:12:33
 Bài 16: Kỹ thuật tạo hình lá kép 0:04:05
 Bài 17: Kỹ thuật tạo hình quả hồng 0:06:16
 Bài 18: Kỹ thuật tạo hình quả đào 0:06:51
 Bài 19: Một số kỹ thuật tạo hình nâng cao bằng kéo, kim, đũa nhọn 0:12:03
 Phần 3: Bảo quản, trình bày và thưởng thức bánh
 Bài 20: Cách bảo quản trình bày và thưởng thức bánh 0:05:09

Đăng Ký Học Ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.