Yoga dành cho giới trẻ

Với giới trẻ, luyện tập Yoga mang lại rất nhiều lợi ích từ thể chất, tinh thần cho đến cảm xúc
Giảng viên: Nguyễn Hiếu – Đại sứ Yoga Việt Nam – CEO Zenlife Yoga

Giới thiệu khóa học

Yoga là một món quà vô giá của người Ấn độ cổ xưa với mục đích đưa con người trở về với trạng thái tự nhiên, mạnh khỏe từ bên trong, cân bằng cơ thể, tâm trí để luôn bình an và hạnh phúc. Vậy có giới hạn nào cho độ tuổi trong luyện tập Yoga không? Hãy cùng Yoga dành cho giới trẻ của Giảng viên Nguyễn Hiếu tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thực tế, theo các tài liệu Yoga, nếu cột sống của bạn cứng, bạn sẽ trở nên già hơn (thậm chí dù bạn đang ở tuổi 20) và nếu cột sống của bạn dẻo dai, bạn sẽ trở nên trẻ hơn (dù bạn 80 tuổi). Vì thế, bạn có thể bắt đầu tập luyện Yoga ở bất cứ độ tuổi nào và tập luyện tới hết cuộc đời. Hãy yên tâm rằng Yoga luôn có các mức độ luyện tập khác nhau và sẽ luôn có những sự lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.

Với giới trẻ, luyện tập Yoga mang lại rất nhiều lợi ích từ thể chất, tinh thần cho đến cảm xúc. Không có gì là ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều chương trình dạy Yoga cho trẻ được áp dụng ở các trường học. Những lợi ích cụ thể của Yoga cho giới trẻ thì rất nhiều như: cải thiện sức mạnh cơ và tính linh hoạt thần kinh; tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp; điều chỉnh tư thế, tăng chiều cao; cải thiện tiêu hóa; giúp giải toả căng thẳng; tăng cường hệ thống miễn dịch… Yoga còn dạy trẻ hòa đồng với chính bản thân và các bạn xung quanh rất nhiều hoạt động giúp trẻ học kỹ năng giao tiếp, chơi với bạn, đặc biệt với các tư thế, động tác cần sự hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.

Bạn sẽ học được gì

  • Bằng những bài tập đơn giản, hiệu quả mỗi ngày sẽ giúp các em ở độ tuổi  16- 22 nâng cao sức khỏe, tăng độ mềm dẻo của cột sống và cải thiện khả năng tập trung, sáng tạo tốt hơn để giúp cho việc học tập trở nên dễ dàng .
  • Ngoài ra, luyện tập Yoga còn là bí kíp giúp phái đẹp nâng cấp làn da và cải thiện vóc dáng mà không cần phải tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nào

Nội dung khóa học

 Phần 1: Giới thiệu
 Bài 1: Hướng dẫn vật dụng cần thiết 0:10:43
 Bài 2: Hướng dẫn cách tập đúng 0:04:10
 Bài 3: Hướng dẫn thở đúng 0:18:40
 Bài 4: Khám phá sức mạnh bản thân 0:40:52
 Bài 5: Phát triển tình yêu thương 0:33:18
 Bài 6: Tư duy tích cực 0:31:37
 Phần 2: Tăng cường luyện tập
 Bài 7: Tăng cường sự tập trung 0:32:49
 Bài 8: Kĩ thuật bình tĩnh 0:29:31
 Bài 9: Hỗ trợ sức khoẻ và tinh thần – phần 1 0:30:48
 Bài 10: Hỗ trợ súc khoẻ và tinh thần – phần 2 0:30:24
 Bài 11: Phát triển toàn diện 0:34:07
 Bài 12: Tổng kết 0:01:37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.