Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận

Tìm Hiểu Thêm

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Hiểu rõ tầm quan trọng của thận và tuyến thượng thận có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe
 • Bài tập cho thận và tuyến thượng thận liên tục từ đầu đến cuối, mỗi ngày bạn chỉ việc mở video khóa học và tập theo là đủ
 • Được sở hữu khóa học trọn đời
 • Được hỗ trợ miễn phí 24/7 từ giảng viên và hệ thống Wikilady.vn

Giới thiệu khóa học

Theo Đông Y, Thận là một trong năm tạng hay còn gọi là Ngũ tạng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của cơ thể. Thận có Thận Âm và Thận Dương.

Thận là gốc của Tiên thiên, gốc của sự sống. Thận quyết định nguyên gốc phát triển, quyết định sự phát dục của cơ thể con người, những rối loạn của tạng Thận có tính di truyền liên quan đến những bệnh bẩm sinh.

Nếu như ví cơ thể con người với một bộ máy cần điện để hoạt động thì với cơ thể con người, Thận chính là nguồn điện đó. Nguồn điện kém thì máy móc kém, hoạt động trục trặc. Thận kém thì cỗ máy con người cũng trục trặc như Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng nói: “Trăm thứ bệnh của con người thì 70%-80% từ thận suy, thận yếu mà ra”. Do đó, để đảm bảo sức khỏe tốt thì trước hết chúng ta phải có 2 quả thận khỏe mạnh. Để làm được điều đó, giảng viên Trần Hoài Văn đã nghiên cứu và phát triển bài tập khí công Himalaya với tác dụng cải thiện chức năng của Thận và tuyến thượng thận.

Sư phụ Trần Hoài Văn và trợ giảng trong bài tập cho Thận và tuyến thượng thận

Nếu ví căn nhà chúng ta đang ở là căn nhà vật chất, thì cơ thể – châu thân của chúng ta chính là ngôi nhà thể xác – một ngôi nhà quý giá gấp trăm ngàn lần.

Bởi vì, căn nhà vật chất kia, trong cuộc đời, chúng ta có thể đổi hay mua đi bán lại nhiều lần. Nhưng ngôi nhà thể xác và cơ thể sống thì mỗi người chỉ có duy nhất 1 “căn” mà thôi. Ngôi nhà thể xác này, từ người hành khất đến ông vua đều bình đẳng – y như nhau. Nhà vua sở hữu trong tay cả một vương quốc, nhưng nếu căn nhà thể xác của Ngài có vấn đề, thì vương triều sụp đổ, tất cả chỉ là phù du và không còn ý nghĩa gì nữa.

Tất cả chúng ta, những con người bình thường, có thể không có đủ điều kiện hưởng thụ vật chất như các bậc vua chúa – nhưng điều bình đẳng nhất đang hiện hữu – là ai cũng có duy nhất 1 cơ thể của chính mình.

Bạn thấy đó, chưa bao giờ, lượng bệnh nhân ung thư nhiều như hiện tại. Không khí, môi trường, đồ ăn, thức uống… tất cả đều ẩn chứa những điều nguy hại tới sức khỏe, những nguy cơ bệnh tật.

Căn nhà nào cũng cần phải dọn dẹp cho sạch sẽ và trang hoàng cho đẹp đẽ. Bài tập này chính là người quản gia, giúp bạn dọn căn nhà cơ thể trung thành, tận tụy nhất.

Trên thực tế, hầu hết các bài tập Khí công Himalaya đều có tác dụng nhất định trong việc thải độc cơ thể. Cuốn Ebook mà sư ph Trần Hoài Văn soạn thảo cũng đã nêu rất rõ những biểu hiện thường thấy khi tập luyện bộ môn này. Và đây là bài tập chuyên sâu và đặc biệt dành cho Thận và Tuyến thượng thận.

5 thức khởi động trong bài tập này vẫn được nhắc tới, ca ngợi hàng trăm năm nay, được rất nhiều người đã biết hoặc tập luyện – thường gọi là Suối nguồn tươi trẻ. Vậy bài tập này có gì đặc biệt, cần lưu tâm và nắm bắt, bạn hãy lắng nghe những chia sẻ của thầy Trần Hoài Văn trong bài Dẫn nhập, giới thiệu về bài tập trong chính khóa học này nhé.

Hãy nghĩ đến sức khỏe của mình, mỗi ngày qua đi là bạn và tôi đều mất đi thời gian, không lấy lại được. Tập khí công cũng là cách để thời gian không trở thành áp lực với tất cả chúng ta.

Chúc bạn mạnh khỏe và biết nâng niu căn nhà thể xác của mình!

Hãy lưu ý rằng, nếu chưa bao giờ tập luyện Khí công Himalaya hoặc đây là lần đầu tiên bận biết tới bộ môn này, hãy trải nghiệm các bài tập Khí công Himalaya nhập môn trước. Đó là “cơm ăn, nước uống” và là những bài cập cơ bản nhất “gia cố nền móng ngôi nhà của bạn” – trước khi bạn dọn dẹp và trang hoàng nó.

Nội dung khóa học

 • Phần 1: Giới thiệu khí công Himalaya

  • Bài học1.1
   Lời chào môn phái
  • Bài học1.2
   Dẫn nhập chung
 • Phần 2: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận

  • Bài học2.1
   Giới thiệu bài tập
  • Bài học2.2
   5 thức khởi động trước khi tập luyện
  • Bài học2.3
   Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận

Đăng Ký Học Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.