Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya

Giảng viên: Trần Hoài Văn


Tìm Hiểu Thêm

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Hiểu rõ tầm quan trọng của luân xa 5 trong cơ thể, cải thiện chức năng vùng họng, tuyến giáp, u giáp trạng…
 • Bài tập thải cải thiện cuống họng và tuyến giáp luân xa 5 từ đầu đến cuối, mỗi ngày bạn chỉ việc mở video khóa học và tập theo Được sở hữu khóa học trọn đời
 • Được hỗ trợ miễn phí 24/7 từ giảng viên và các cộng sự

Giới thiệu khóa học

Theo nghiên cứu từ những tài liệu y văn của khí công, Yoga, y học Ấn Độ và Tây Tạng: Luân xa 5 có khá nhiều tên gọi: Luân xa họng, luân xa cuống họng, luân xa cổ, luân xa giáp trạng…

Luân xa này nằm ở trong vùng cổ, ở giữa huyệt thiên đột (phần hõm ở cổ, ngay dưới yết hầu) và huyệt đại chùy (cục xương nhô lên ở phía chân gáy).

Chính vì nằm ở ngay khu vực huyệt thiên đột, nên tác dụng đầu tiên của luân xa 5 phải kể đến, đó là: Tuyên Phế, hóa đờm, lợi yết (hầu), khai âm (thanh), điều khí. Chủ Trị: Trị họng đau, mất tiếng đột ngột, ợ, nấc, ho suyễn.

Cũng chính vì nằm ở vị trí “đặc địa” như vậy, nên Luân xa 5 là tiếng nói của cơ thể. Nó là van áp suất cho phép năng lượng từ các luân xa khác thể hiện ra ngoài. Nếu nó mất cân bằng hoặc tắc nghẽn, có thể sẽ ảnh hưởng đến “sức khỏe” của các luân xa còn lại.

Khi luân xa cổ cân bằng, chúng ta có thể thể hiện những gì mình suy nghĩ và cảm nhận. Chúng ta có thể truyền đạt ý tưởng, niềm tin và cảm xúc. Khi luân xa cổ cân bằng và mở ra, ta có thể mang sự thật của mình hiển lộ ra với thế giới.

Luân xa cổ cân bằng, đồng nghĩa với việc dòng chảy năng lượng trong cơ thể và tinh thần được lưu thông dễ dàng. Năng lượng phóng lên từ luân xa xương cùng thông qua luân xa đám rối thần kinh mặt trời có thể tiếp tục con đường của nó, mang theo khả năng thể hiện tự do những giá trị và nhu cầu cá nhân trong dòng năng lượng đó.

Khi luân xa cổ mất cân bằng, các triệu chứng có thể xuất hiện trên cơ thể là viêm họng, cứng hàm, cổ cứng đờ, và nhức đầu. Bạn có thể hay nói dối, sợ hãi và hay nghi ngờ ý đồ của người khác, hoặc thấy mình hay nói lắp, nói thiếu từ. Bạn có thể cảm thấy cô lập và bị hiểu lầm. Bạn cũng có thể có những triệu chứng của các luân xa khác khi chúng mất cân bằng. Điều này là do luân xa cổ chặn dòng chảy năng lượng từ các trung tâm đó.

Và một điều vô cùng quan trọng: Tuyến nội tiết liên hệ với luân xa 5 chính là tuyến giáp trạng và cận giáp. Những tuyến này sản xuất nội tiết tố (hormone) điều khiển sự lớn lên và trưởng thành của cơ thể. Do đó, ngoài những tác dụng đã kể trên, bài tập Luân xa 5 còn giúp tuyến giáp, cận giáp hoạt động tốt, thực hiện được các chức năng của mình đóng góp vào sự phát triển toàn diện của cơ thể về mặt thể xác và tinh thần.

Ngoài ra, trong bài tập này còn có rất nhiều động tác hỗ trợ mạnh mẽ, khắc phục các chứng đau vai, lưng, gáy, cổ…
Các tổ hợp động tác giản dị, hiệu quả có tác dụng thông hoạt phổi và điều hòa khí huyết, kết nối tâm thận, tăng cường chuyển hóa gan, mật, nhuận tỳ vị, trong sáng tinh thần, giãn mỡ can cơ xương, làm trẻ hóa bộ khung cơ thể, làm cân bằng, trẻ hóa hệ thống nội tạng.

Hãy lưu ý rằng, nếu chưa bao giờ tập luyện Khí công Himalaya hoặc đây là lần đầu tiên bận biết tới bộ môn này, hãy trải nghiệm các bài tập Khí công Himalaya nhập môn trước. Đây là các bài tập cơ bản mà học viên nên tập hàng ngày bao gồm các nội dung chính: 3 kỹ thuật thở cơ bản, bài tập Vạn bộ trường sinh, Nạp xả, Ngũ hành động công, Trường xuân công.

Để hiểu về môn phái, tập luyện thực sự kiệu quả, bạn hãy đọc kỹ Ebook mà thầy Trần Hoài Văn đã dày công biên soạn. Link tải Ebook tại đây, hoặc bạn có thể tìm thấy bên Tab Tài liệu của chính khóa học này.

Nội dung khóa học

 • Phần 1: Giới thiệu khí công Himalaya

  • Bài học1.1 Lời chào môn phái
  • Bài học1.2 Dẫn nhập chung
 • Phần 2: Bài tập Trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp

  • Bài học2.1 Giới thiệu về bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp
  • Bài học2.2 Bài tập Trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp

Đăng Ký Học Ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.