Bánh trung thu từ rau câu – Khúc biến tấu tuyệt vời

Giảng viên: Khuất Thị Kiều Vân


Tìm Hiểu Thêm

Giới thiệu khóa học

Giảng viên Khuất Thị Kiều Vân đã từng đình đám với khóa học “Cẩm nang làm mứt Tết“, “Bánh rau câu trang trí kem bơ tuyệt đẹp – không cần biết vẽ” và “Rau câu hoa nổi Hồ cá hoa sen” trên WikiLady!

Lần này, chị trở lại “tung chiêu” với khóa học làm bánh trung thu bằng rau câu, với mong muốn mang đến cho bạn một biến tấu mới lạ cho mùa trung thu năm nay. Thay vì bánh trung thu truyền thống thì bánh trung thu bằng rau câu chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hương vị tuyệt vời và đặc biệt là món quà bất ngờ thú vị cho người nhận được.

Chị Kiều Vân chia sẻ: “Tôi bắt đầu bước chân vào thế giới bánh bằng các loại bánh rau câu. Lý do rất đơn giản vì tại thời điểm đó tôi chưa có lò nướng. Hồi đó tôi nghĩ, mình cứ thử nghiệm với một vài loại bánh không cần đến lò nướng, để xem mình có thể đi đến đâu rồi mới tính đến chuyện mua lò nướng sau. Tôi cũng muốn xem mình có thực sự mình có đam mê với bánh trái hay không. Và điều tôi thực sự không ngờ đến, là ngay cả khi tôi không có lò nướng, tôi cũng có thể “tung hoành” với bao nhiêu là loại bánh, kể cả bánh trung thu.

Khi mùa trung thu đến, mọi người rộn ràng với bánh nướng và bánh dẻo truyền thống. Một số người bạn của tôi có đề nghị tôi làm giúp họ thứ bánh trung thu mà các cháu nhỏ yêu thích, hoặc những người trong gia đình không ăn được đồ ngọt có thể thưởng thức được. Tôi nghĩ ngay đến việc biến chất liệu rau câu thành hình hài của những chiếc bánh trung thu.

Có một điều vô cùng thú vị là với chất liệu rau câu, tôi tha hồ sáng tạo ra rất nhiều màu sắc khác nhau, hương vị khác nhau từ những loại rau củ quả xung quanh mình. Thứ bánh mà tôi tạo ra có màu sắc tươi sáng, phong phú từ các loại hoa quả, ví dụ như màu hồng từ quả thanh long đỏ, màu xanh từ lá nếp tươi hoặc quả bơ chín, màu vàng từ bí ngô hoặc xoài chín, màu xanh biếc từ hoa đậu biếc, màu tím từ khoai lang tím hoặc lá cẩm, màu cam từ quả gấc tươi. Những loại rau củ quá đó rất sẵn có, dễ mua và màu sắc rất đẹp, mùi vị lại thơm ngon. Từ việc thử nghiệm những màu sắc tự nhiên khác nhau cho vỏ bánh, tôi bắt đầu thử nghiệm các loại nhân khác nhau. Và cứ thế, tôi vừa tự học, tự nghiên cứu để cho ra loại bánh trung thu rau câu riêng có của mình. Càng làm, tôi lại càng đúc rút được thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý màu sắc và kết hợp các hương vị với nhau, sao cho chiếc bánh hài hòa về màu sắc và hòa quện về hương vị. Tôi cũng đã học hỏi từ các thầy cô khác về các dòng bánh trung thu rau câu hiện đại cho cập nhật với xu hướng hiện nay. Trong thế giới bánh trung thu truyền thống và hiện đại, thì bánh trung thu rau câu như một bông hoa đẹp, với đầy đủ màu sắc và hương vị tự nhiên. Loại bánh này có thể đáp ứng nhu cầu từ người lớn đến trẻ em, vừa an toàn cho sức khỏe, lại thơm ngon, bổ dưỡng nữa. Bánh trung thu rau câu cũng được đóng gói như bánh truyền thống trong những túi hộp đẹp, lịch sự như một món quà đẹp mắt và ngon miệng.

Sau vài năm làm bánh, bán bánh và dạy món bánh trung thu rau câu, tôi đã ấp ủ cho mình kế hoạch xây dựng một khóa học online dạy làm món này. Lý do là rất nhiều các bạn ở xa muốn theo học mà vì điều kiện thời gian và khoảng cách địa lý, các bạn không thể đến chỗ tôi để học. Từ khi có ý tưởng, tôi đã bắt tay vào xây dựng các nội dung của khóa học. Mong muốn của tôi là truyền đạt lại toàn bộ những kinh nghiệm của mình cho các bạn ở khắp mọi miền đất nước và ở cả nước ngoài, giúp các bạn có thể tự tin bắt đầu sự nghiệp bánh trái của mình với một loại bánh trung thu ngay cả khi các bạn chưa có lò nướng.

Tôi tự nhận thấy mình khá “tham lam” khi đưa vào khóa học rất nhiều nội dung. Trên thực tế, để học trực tiếp được hết các nội dung này, các bạn sẽ cần phải học từ nhiều thầy cô khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau trên đất nước này. Nhưng với khóa học online này, các bạn không cần phải đi đâu cả mà vẫn lĩnh hội được khối lượng kiến thức đó. Với các bài giảng từ những kiến thức cơ bản nhất trở đi, các bạn sẽ có được một bộ cẩm nang làm rau câu trung thu. 6 loại nhân, 8 loại vỏ khác nhau được dạy trong khóa học này. Nếu khéo léo kết hợp giữa nhân và vỏ, các bạn sẽ tha hồ sáng tạo để làm ra được vô số loại bánh trung thu rau câu một cách rất linh hoạt.

Đây là khóa học gói trọn những kinh nghiệm làm bánh trung thu rau câu trong nhiều năm của tôi. Tôi rất tự tin khi nói rằng, khi sở hữu khóa học này, các bạn đã nắm trong tay bí kíp để có được món bánh trung thu đẹp mắt, ngon miệng, vừa có thể làm cho gia đình, vừa có thể kinh doanh thêm để có thêm thu nhập”.

Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hiện khóa học với tất cả đam mê và hứng khởi!

Khóa học sẽ giúp bạn

  • Cách tạo màu từ nguyên liệu tự nhiên an toàn và đảm bảo cho sức khỏe
  • Công thức rau câu cơ bản mà bạn có thể dùng với rất nhiều loại bánh thạch rau câu nghệ thuật
  • Hướng dẫn làm 7 loại nhân bánh trung thu vô cùng ngon miệng và tốt cho sức khỏe: nhân khoai môn, nhân đậu xanh truyền thống, nhân phomai, flan, trứng muối và đặc biệt là nhân thập cẩm như bánh trung thu truyền thống và tất cả đều được làm bằng rau câu
  • Cách làm 8 loại bánh trung thu rau câu: hoa quả, pha lê, flan cheese, trung thu hoa nổi… vô cùng đẹp mắt, mát, ngon và tốt cho sức khỏe
  • Sau khóa học này, bạn hoàn toàn có thể tự biến tấu theo các vị mà mình yêu thích
  • Sở hữu khóa học trọn đời
  • Được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ giảng viên và Wikilady trong suốt quá trình học

Nội dung khóa học

  • Nội dung cơ bản

    • Bài học 1.1 Giới thiệu khóa học
    • Bài học 1.2 Nguyên liệu và dụng cụ thực hiện khóa học
    • Bài học 1.3 Tạo màu từ nguyên liệu tự nhiên
    • Bài học 1.4 Nấu rau câu cơ bản và pha hỗn hợp cốt dừa
  • Hướng dẫn làm nhân bánh

    • Bài học 2.1 Cách làm nhân trà xanh – cafe – cốt dừa
    • Bài học 2.2 Cách làm nhân đậu xanh
    • Bài học 2.3 Cách làm nhân khoai môn
    • Bài học 2.4 Cách làm nhân flan
    • Bài học 2.5 Cách làm nhân phomai không nướng
    • Bài học 2.6 Cách làm nhân trứng muối từ rau câu
    • Bài học 2.7 Cách làm nhân thập cẩm rau câu
  • Hướng dẫn làm một số bánh trung thu

    • Bài học 3.1 Rau câu trung thu hoa quả
    • Bài học 3.2 Rau câu trung thu pha lê
    • Bài học 3.3 Rau câu lá dứa – cafe nhân flan Cách 1
    • Bài học 3.4 Rau câu lá dứa – cafe nhân flan Cách 2
    • Bài học 3.5 Rau câu trung thu vỏ màu tự nhiên
    • Bài học 3.6 Rau câu Flan cheese
    • Bài học 3.7 Rau câu trung thu tạo hình bánh nướng bánh dẻo thập cẩm
    • Bài học 3.8 Rau câu trung thu hoa nổi
  • Tổng kết

    • Bài học 4.1 Tổng kết khóa học

Đăng Ký Học Ngay

 

Chia sẻ với mọi người...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on Tumblr
Tumblr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *