Chinh phục bánh mì hoa cúc – Brioche ngon chuẩn Pháp đúng điệu
Giảng viên: Nguyễn Bích Thủy Giới thiệu khóa học Brioche – thường được gọi bằng cái tên lãng mạn ở
Xem thêmTốt nghiệp ngành kiến trúc và trở thành một kiến trúc sư sau khi ra trường, tuy nhiên đam mê làm bánh đã khiến bà mẹ 2 con Nguyễn Thủy từ bỏ công việc chính của mình để theo đuổi đam mê mới mà không nhận được sự ủng hộ của những người trong gia đình, đó là làm bánh.
Gặp Nguyễn Thủy, người nổi danh với Fb làm bánh Mẹ Nghé, ấn tượng đầu tiên đó chính là sự thiện cảm dành cho người phụ nữ hay cười và khiêm tốn. Nhưng ẩn sau dáng người nhỏ bé, có phần gày gò mà nhiều người đánh giá là thiếu sức sống đó lại là một sức mạnh, một nghị lực mà hiếm người phụ nữ nào có thể làm được. Sẵn sàng từ bỏ công việc kiến trúc sư “hái ra tiền” ở thời điểm cách đây 5 năm, Thủy đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên khi bất ngờ rẽ sang một con đường mới là ở nhà… làm bánh và bán bánh.
“Chưa khi nào tôi hối tiếc về quyết định nghỉ việc 5 năm về trước để ở nhà chăm con và làm bánh” – Thủy chia sẻ rất chân tình.
Chính ngành kiến trúc đã hỗ trợ về tư duy định hình tác phẩm, nguyên lý hòa sắc, cũng như bố cục để chị áp dụng triệt để vào công việc làm bánh của mình để những chiếc bánh của chị có sự độc đáo riêng mà ít nơi có.
Một điểm vô cùng quan trọng nữa là bánh “made by mẹ Nghé” có nguyên liệu vô cùng sạch. Chị ưu tiên sử dụng cheese – thay vì kem béo thực vật hay bơ thực vật – để chiếc bánh tốt cho sức khỏe và không hề gây béo cho người sử dụng.
Hiện đang sở hữu một xưởng làm bánh chuyên nghiệp, hàng ngày mẹ Nghé cho xuất xưởng rất nhiều các loại bánh khác nhau đến các cửa hàng thực phẩm sạch nhằm phục vụ khách hàng. Bà mẹ 2 con này cho biết, chị rất tự hào vì từng chiếc bánh đến tay người tiêu dùng không chỉ ngon mắt, ngon miệng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe mọi người. Có thể đối với nhiều cơ sở khác, việc lợi nhuận được đặt lên hàng đầu, nhưng với người phụ nữ bé nhỏ này thì sự an toàn của khách mới là trên hết bởi “Luôn giữ cái tâm sáng thì mới bền vững được với nghề lâu”, chị Thủy chia sẻ.
Giảng viên: Nguyễn Bích Thủy Giới thiệu khóa học Brioche – thường được gọi bằng cái tên lãng mạn ở
Xem thêmGiảng viên: Nguyễn Bích Thủy Giới thiệu khóa học Trung thu là Tết của trẻ em, là dịp được các
Xem thêmGiảng viên: Nguyễn Bích Thủy Giới thiệu khóa học Nhân bánh trung thu là thách thức lớn nhất của tất
Xem thêmGiảng viên: Nguyễn Bích Thủy – Lê Thủy Xuân Giới thiệu khóa học 2 khóa học làm bánh trung thu
Xem thêmKhóa học sẽ giúp bạn Nắm vững công thức của 2 loại cốt bánh siêu ngon có thể làm hài
Xem thêmGiới thiệu khóa học Mẹ Nghé – Chị Nguyễn Bích Thủy là cái tên quen thuộc của làng bánh với
Xem thêmKhóa học sẽ giúp bạn Biết cách chuẩn bị và phân biệt dụng cụ, nguyên liệu phù hợp để làm
Xem thêmGiảng viên: Nguyễn Bích Thủy Khóa học sẽ giúp bạn Nắm được bí kíp độc quyền của mẹ Nghé làm
Xem thêmGiảng viên: Nguyễn Bích Thủy Khóa học sẽ giúp bạn Làm cốt bánh Chiffon chanh vàng ngon, mềm, ngậy, thơm
Xem thêm Giảng viên: Nguyễn Bích Thủy Khóa học sẽ giúp bạn Tự tay làm được tất cả các khâu cần
Xem thêmGiảng viên: Nguyễn Bích Thủy Giới thiệu khóa học Bánh số: Lạ – thì lạ mà Quen – thì
Xem thêm